Search
Close this search box.

ส่องมาตรการ “แสนสิริ” ดูแลคนทำงานและครอบครัว ในช่วงโควิด

“แสนสิริ” ซื้อประกันโควิด-19 ให้พนักงาน 4,000 คน สั่ง WFH 100% ลดความเสี่ยงจากการเดินทาง พร้อมตั้ง Sansiri Care Relief Fund ดูแลไปถึงครอบครัวของแม่บ้าน รปภ. ทีมช่าง

อุทัย อุทัยแสงสุข ประธานผู้บริหารสายงานปฏิบัติการ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า แสนสิริได้การประกาศแผนการดูแลพนักงานแสนสิริ และบริษัทฯ ในเครือจำนวนกว่า 4,000 คน ด้วยการจัดซื้อประกันภัยโควิด-19 ครอบคลุมทั้งค่ารักษาพยาบาลจากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในวงเงิน 100,000 บาท และกรณีที่ได้รับผลกระทบจากการฉีดวัคซีน คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลในวงเงิน 100,000 บาท

นอกจากนี้ ยังมีการระดมทุนคณะผู้บริหารเริ่มต้นที่ 5 ล้านบาท จัดตั้ง กองทุน Sansiri Care Relief Fund เพื่อดูแลครอบคลุมไปถึงครอบครัวพนักงานของพันธมิตรอย่าง แม่บ้าน พนักงานรักษาความปลอดภัย และทีมช่าง ซึ่งเป็นด่านหน้าของการเผชิญความเสี่ยงการติดเชื้อ จากการดูแลลูกค้าและลูกบ้านกว่า 120,000 ครอบครัว ในกรณีที่พนักงานได้รับผลกระทบจากการติดเชื้อ หรือสมาชิกในครอบครัวของพนักงานตกงานจากผลกระทบทางเศรษฐกิจในช่วงสถานการณ์โควิด-19 นี้ เพื่อให้ทุกคนสามารถปฏิบัติงานได้อย่างไร้กังวล

อุทัย อุทัยแสงสุข ประธานผู้บริหารสายงานปฏิบัติการ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน)

ประธานผู้บริหารสายงานปฏิบัติการ บริษัท แสนสิริ กล่าวต่อไปว่า แม้การระบาดของโควิด-19 ยังมีความรุนแรง แสนสิริมุ่งเน้นความต่อเนื่องทางธุรกิจ ควบคู่ไปกับความปลอดภัยสูงสุดของพนักงาน ออกนโนบาย Work from Home ให้พนักงานที่ปฏิบัติการที่สิริ แคมปัส และใช้ขนส่งสาธารณะในการเดินทาง สามารถทำงานจากที่บ้าน 100 เปอร์เซ็นต์ ขณะที่ผู้ที่มียานพาหนะส่วนตัวสามารถสลับมาเข้าทำงานที่สำนักงานแต่ในเฉพาะกรณีที่จำเป็นเท่านั้น จนกว่าจะมีประกาศเปลี่ยนแปลง

นอกจากนี้ที่สิริ แคมปัส ยังมีการจัดเตรียมเจ้าหน้าที่สำหรับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 แบบ Rapid Test โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย รวมทั้งจัดจุดคัดกรองวัดไข้ ดูแลความสะอาด กำหนดตารางการฆ่าเชื้อตามพื้นผิวที่ถูกสัมผัสทุก 1-2 ชั่วโมง และอบโอโซนฆ่าเชื้อในสิริ แคมปัสตลอดเวลา รวมถึงสนับสนุนอุปกรณ์ตามมาตรฐานการรักษาสุขอนามัยสากล เช่น หน้ากากอนามัยและเจลแอลกอฮอล์ ให้กับพนักงานที่มาปฏิบัติการที่สิริ แคมปัสอย่างทั่วถึง

“ด้านการฉีดวัคซีน แสนสิริเห็นความสำคัญในการสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ เพื่อช่วยให้ประเทศกลับสู่สภาวะปกติได้อย่างรวดเร็ว เราส่งเสริมให้พนักงานทุกคนลงทะเบียนเพื่อจองสิทธิรับวัคซีนโควิด-19 ทางแอปหมอพร้อม รวมทั้งวางแผนหาแหล่งวัคซีนทางเลือกคุณภาพจากโรงพยาบาลเอกชน หากสามารถนำเข้าได้สำเร็จอีกช่องทาง เพื่อให้พนักงานได้รับวัคซีนครบอย่างทั่วถึงและโดยเร็วที่สุด เพราะเมื่อพนักงานของเราปลอดภัย ย่อมหมายถึงความปลอดภัยและอุ่นใจในการอยู่อาศัยในโครงการของลูกค้า ซึ่งเป็นครอบครัวแสนสิริด้วยเช่นกัน” อุทัย กล่าวในตอนท้าย

ที่มา : www.sansiri.com/thai/