Search
Close this search box.

บริษัทประกันใจดี หนุนพนักงานมีลูก

Unum Group บริษัทประกันภัย สำนักงานใหญ่ในมลรัฐเทนเนสซี จัดเงินอุดหนุนพนักงานหาหมอแก้อาการมีลูกยาก ด้วยวิธี IUI และ IVF พร้อมยืดหยุ่นการทำงาน สร้าง Work Life Balance เสริมความผูกพันกับองค์กร

ปัญหามีลูกยากเป็นเรื่องใหญ่ในสังคมอเมริกัน ปัจจุบัน ครอบครัวในสหรัฐอเมริกามากกว่า 1 ใน 7 ประสบปัญหามีลูกยาก โดยสาเหตุหลักมาจากการแต่งงานสร้างครอบครัวที่ช้าลง กว่าจะตัดสินใจมีลูกก็ตอนที่ทั้งคู่มีอายุมากขึ้น แถมยังมีพฤติกรรมที่ส่งผลต่อการมีลูกยาก เช่น การดื่มเหล้า สูบบุหรี่ เป็นต้น

พอเป็นแบบนี้ ถ้าอยากมีลูก หลายคนก็เลือกที่จะไปหาหมอ โดยวิธีที่คนอเมริกันส่วนใหญ่นิยม ก็คือ IUI (Intrauterine Insemination) หรือไม่ก็ IVF (In-vitro Fertilization) โดยการผสมเทียมภายนอกร่างกาย ซึ่งค่าใช้จ่ายในการผสมเทียมแต่ละครั้ง อาจสูงได้ถึง 25,000 เหรียญสหรัฐ ขณะที่รายได้ครัวเรือนเฉลี่ยของชาวอเมริกันอยู่ที่เพียงปีละ 50,000 เหรียญ ความอยากมีลูกกลายเป็นภาระทางการเงินของครอบครัวอเมริกันที่มีบุตรยากจำนวนไม่น้อย

เสริมงบ พบแพทย์ เพิ่มโอกาสมีลูก

บริษัทประกันภัย Unum Group ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่มลรัฐเทนเนสซี สหรัฐอเมริกา มีพนักงานกว่า 10,000 คน เชื่อมั่นว่าบริษัทฯ ควรดูแลพนักงานและครอบครัวของพนักงานให้มีสภาพความเป็นอยู่ดีที่สุด โดยเฉพาะพนักงานที่เป็นเสาหลักของครอบครัว ต้องดูแลลูก พ่อแม่ หรือคู่ชีวิต

ในฐานะที่เป็นบริษัทประกันภัย บริษัทฯ มองว่าพนักงานไม่ควรเสียเงินไปกับค่ารักษาพยาบาลจำนวนมากจนกระทบกับฐานะของครอบครัว จึงเป็นที่มาของนโยบายสนับสนุนการเงินให้กับพนักงานที่มีลูกยาก เป็นจำนวนไม่ต่ำกว่า 25,000 เหรียญสหรัฐฯ  ปัจจุบัน มีราว 400 บริษัททั่วประเทศสหรัฐอเมริกา ที่มีนโยบายช่วยเหลือพนักงานด้านนี้

Unum ยังอนุญาตให้พนักงานใช้สิทธิลาคลอดได้ โดยได้รับเงินเดือนปกติเป็นเวลา 6 สัปดาห์ และการทำงานของบริษัทฯ ก็มีความยืดหยุ่น โดยพนักงานสามารถเลือกเวลาทำงานได้เอง รวมทั้งไม่จำเป็นต้องเข้าออฟฟิศ

บริษัทฯ ยังเชื่ออีกว่าการดูแลช่วยเหลือพนักงานที่มีลูกยาก จะทำให้พนักงานรู้สึกเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของบริษัท และรู้สึกผูกพันกับบริษัทที่ใส่ใจในชีวิตครอบครัวให้กับพนักงาน ทำให้ทุ่มเทกับการทำงาน และไม่เปลี่ยนที่ทำงานง่ายๆ

ที่ทำงานยอดเยี่ยมสำหรับผู้หญิง

Unum Group ได้รับการยกย่องจากนิตยสาร Forbes ว่าเป็นหนึ่งในสถานที่ทำงานยอดเยี่ยมสำหรับผู้หญิง จากการมีนโยบายช่วยเหลือครอบครัวและลูกของพนักงาน และการให้ค่าตอบแทนที่เท่าเทียมกันระหว่างพนักงานชายและหญิง

เมื่อปีที่ผ่านมา Unum Group รายงานว่าบริษัทฯ ทำรายได้มากกว่า 13.2 ล้านเหรียญสหรัฐ และได้มีการสนับสนุนด้านสวัสดิการให้กับพนักงานมากกว่า 7.6 ล้านเหรียญสหรัฐฯ

ที่มา :

https://www.unum.com/
https://www.fertilityiq.com/
https://www.nytimes.com/